เรื่อง ณ ลานประหาร

posted on 22 Mar 2011 16:56 by narathipo in Joke-Story directory Fiction, Knowledge, Idea
...........................................................................................................................................................
                                  
                                เรื่อง ณ ลานประหาร
 

ณ ลานประหาร...
นักศึกษาชายชาวอเมริกัน ๓ คน เดินทางไปเที่ยวที่แม็กซิโก ในคืนวันหนึ่งทั้ง ๓ คน ดื่มเหล้าในบาร์หนักไปหน่อย พอตอนเช้า ก็พบว่าทั้ง ๓ คน ติดอยู่ในคุกและโดนตัดสินประหารชีวิตไปเรียบร้อย แต่ทั้ง ๓ คนไม่มีใครจำได้ว่าไปทำอะไรมาบ้าง เนื่องจากเมาจัด เลยเชื่อว่าตัวเองไม่ได้ทำผิด

พอถึงวันประหาร หลังจากที่นักศึกษาคนแรกถูกนำเข้าไปนั่งบนเก้าอี้ไฟฟ้า เขาก็พูดสั่งเสียออกมาว่า “ผมเป็นนักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยแถบแกรนด์แคนยอน ผมเชื่อในพลังของพระเจ้าและเชื่อว่าพระเจ้าจะเข้าข้างผู้บริสุทธิ์” พอสิ้นเสียงเจ้าหน้าที่ก็สับสวิทช์เก้าอี้ไฟฟ้า ปรากฏว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เลยเชื่อว่าพระเจ้าไม่ต้องการให้นักศึกษาคนนี้ตาย จึงปล่อยตัวไป

เสร็จแล้วนักศึกษาคนที่ ๒ ก็ถูกนำมานั่งเก้าอี้ไฟฟ้า แต่ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสับสวิทช์ไฟ นักศึกษาคนที่ ๒ ก็กล่าวมาว่า “ผมเป็นนักศึกษากฎหมายอยู่ที่ มหาวิทยาลัยอริโซน่า ผมเชื่อว่ากฎหมายอันศักดิสิทธิ์จะเข้าข้างผู้บริสุทธิ์เสมอ” พูดจบเจ้าหน้าที่ก็สับสวิทช์ทันทีปรากฏว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้น
เจ้าหน้าที่เชื่อว่ากฎหมายอันศักดิสิทธิ์ ไม่ต้องการให้ชายผู้นี้ตาย ก็เลยยอมปล่อยตัวไป

หลังจากนั้นพอนักศึกษาคนที่ ๓ ถูกนำมานั่งเก้าอี้ไฟฟ้า เขาก็กล่าวว่า ”ผมเป็นนักศึกษาวิทศวะไฟฟ้าที่มหาวิทยาลัย (ขอสงวนสิทธิ์ไม่เอ่ยนามสถาบัน) และผมจะขอบอกพวกคุณว่า ถ้าพวกคุณไม่ต่อสายไฟ ๒ เส้นที่ขาดอยู่นั้นเข้าด้วยกัน ไอ้เก้าอี้ไฟฟ้าตัวนี้ก็จะไม่มีวันใช้การได้” หลังจากนั้นอีก ๕ นาที วิญญาณของนักศึกษาคนที่ ๓ ก็ไปสู่สุขคติ
 
 
นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า รู้อะไรไม่สู้รู้วิชา แต่สุดท้าย รู้รักษาตัวรอดน่าจะเป็นยอดดีกว่า มั้ง


จาก Forward Mail


Comment

Comment:

Tweet

555

วิศวะไฟฟ้า

จะมาเก่งอะไรตอนนี้ sad smile

#4 By anuwats19 on 2011-04-11 12:26

จริงดิ confused smile confused smile confused smile

#3 By ปิยะ99 on 2011-03-23 10:07

Hot! Hot! Hot!

5555++ ซื่อสัตย์ในวิชาที่ตนมีจนนาทีสุดท้ายbig smile

#2 By Pat on 2011-03-22 21:11

ฮาเจง แล้วจะไปบอกเค้าทำไมเนี่ยะ wink

#1 By Kondora on 2011-03-22 17:05