...........................................................................................................................................................                             
                                           เรื่อง คนรักกับสัตว์เลี้ยง
 
ผู้ชายที่คิดจะแต่งงานกับผู้หญิง ให้ทดลองไปซื้อปลาทองมาเลี้ยง แล้วเฝ้าสังเกตพฤติกรรมของปลาทอง ปลาทองนี่จะไม่เหมือนปลาอย่างอื่นมันแปลกกว่าปลาอื่นๆ เคยสังเกตไหมครับ.. ? ปลาทองปากมันจะอ้าพะงาบๆ ตลอดเวลาเลย แม้ขณะหลับ เพราะฉะนั้นต้องทำใจไว้เลยว่าแต่งงานแล้วจะเจออย่างนี้ตลอด เวลาผู้หญิงพูด ไม่เคยหยุด ไม่เคยหุบปากเลย
 

แล้วถ้าเกิดผู้หญิงจะแต่งงานกับผู้ชายนะครับ ให้ไปซื้อสุนัขมาทดลองเลี้ยง ผู้ชายกับสุนัขนี่เหมือนกันเลยครับ เคยสังเกตไหมครับ..? สุนัขนี่เวลาเลี้ยงโตขึ้นมาปุ๊บ มันหวงเจ้าของมากเลย ใครจะมาเข้าใกล้เจ้าของไม่ได้ มันเห่า โฮ่งๆ เอาเรื่องทีเดียว แต่เคยสังเกตไหมว่า สุนัขมันไม่เคยหวงตัวเองเลย พอเจอตัวเมียปุ๊บ มันวิ่งไล่ตามเลย ตามไปเรื่อย อ้วน ผอม ดำ ขาว มันเอาหมดเลยครับ
อิอิ

 
แล้วผู้ชายนี่จะมีคุณสมบัติพิเศษนะครับ พออายุมากขึ้น พฤติกรรมจะเปลี่ยนไป กลายเป็นวัว เคยเห็นวัวไหมครับ..? วัวแก่มันชอบกิน..? หญ้าอ่อน แล้วลองสังเกตนะครับ วัวมันไม่ชอบกินหญ้าใกล้ๆบ้าน มันชอบกินหญ้าไกลๆ บ้าน แต่วัวก็มีข้อดีอยู่อย่างหนึ่ง ถึงมันจะกินไกลบ้านสักเพียงไหนก็ตาม มันกลับบ้านถูกเสมอ ไม่เหมือนควาย ควายมันไปแล้วไปเลย ไม่กลับมาอีก
 
เพราะฉะนั้นคุณผู้หญิงครับ ผู้ชายออกไปนอกบ้านจะหัวหกก้นขวิดอย่างไร กลับมาบ้าน มาตายรังเสมอ รับรอง ขอเพียงแต่เราต้องสร้างเสน่ห์ และจัดการดูแลบ้านให้น่าอยู่ สร้างทุกอย่างให้มันร่มเย็นอบอุ่นสามีจะไม่มีทางไปไหน อยู่บ้านตลอด รักเราตลอดนะครับ
 
เอ๊ะ ! แต่ทำไมไม่มีใครเปรียบผู้หญิง เมื่อตอนที่มีอายุมากๆขึ้น ว่าจะเหมือนอะไร (ร้องเสียงอู๊ดๆ หรือเปล่าครับ......ตัวใครตัวมันนะครับท่านผู้ชม..อิอิ)


จาก Forward Mail


Comment

Comment:

Tweet

ปลาทองนี่ใกล้เคียงเลยค่ะ 55++open-mounthed smile open-mounthed smile open-mounthed smile

#3 By Pat on 2011-03-31 20:48

บางทีก็เป็นควายนะครับ

เห็นเค้าชอบด่ากัน 555+

#2 By kae on 2011-03-31 20:28

ผู้ชายเป็นหมา ผู้หญิงเป็นปลาทอง

เอิ่มopen-mounthed smile

#1 By ลิงแว่น on 2011-03-31 20:27