...........................................................................................................................................................
               
                                          เรื่อง ความรักกับรองเท้า


นิยามความรักของคุณคืออะไร ส่วนของเรา ความรักก็เหมือนกับรองเท้า

รองเท้าแตะส่วนมากขายตามร้านทั่วไป ดังนั้นเวลาเราไปเห็นก็ไม่เคยจะนึกสนใจ มีคนเสนอขายให้ราคาถูกๆ ก็ไม่เคยคิดจะซื้อ แต่พอจำเป็นเข้าจริงๆ ก็ต้องไปซื้อมาแก้ขัดก่อนอยู่ดี

รองเท้าบางคู่ใส่ใหม่ๆอาจรู้สึกสบาย แต่ถ้าใส่นานๆเข้า อาจจะรู้สึกว่ารองเท้าคู่นี้ไม่เหมาะกับเรา อยากจะถอดทิ้งเสียเหลือเกิน
รองเท้าบางคู่ลองใส่ที่ร้านแล้วรู้สึกแปลกๆ อาจมีบ้างที่คับไป หรือหลวมไป แต่ใครจะรู้ว่า บางทีพอใส่ไปซักพัก หนังอาจจะขยายพอดีกับเท้าของเรา จนรู้สึกว่าดีเหลือเกิน ที่ตอนนั้นตัดสินใจเลือกคู่นี้

รองเท้าบางคู่ดูภายนอกอาจตลก แต่รู้ไหมว่าบางที เมื่อมันมาอยู่คู่กับเท้าของเรา อาจจะทำให้ทั้งเท้าของเราและรองเท้าดูดีผิดหูผิดตาไป ส่วนรองเท้าคู่ไหนที่เห็นคนอื่นใส่แล้วดูดี ก็ไม่แน่เสมอไปว่ามาอยู่กับเราแล้วจะดีเหมือนอยู่กับคนอื่น

เคยเจอไหม ใครที่มีรองเท้ามากมายเกินความจำเป็น เขาเหล่านั้นก็คงจะไม่รู้ว่าคู่ไหนเป็นคู่โปรด ตราบเมื่อเค้าได้เสียรองเท้าคู่นั้นไป ซึ่งมันอาจจะสายเสียแล้วที่จะทวงคืน

แล้วรองเท้าตามโรงแรมล่ะ รองเท้าสาธารณะเหล่านั้น ที่ได้ผ่านเท้าของผู้คนมามากมาย บางคู่อาจยังใหม่ บางคู่อาจดูโทรม ส่วนบางคู่อาจจะนำพาโรคมาสู่ผู้ใส่ แต่รองเท้าสาธารณะเหล่านี้ มีความเหมือนกันอยู่อย่างหนึ่งคือ ยากมากที่จะมีคนมาขอซื้อเป็นเจ้าของ หรือแทบจะไม่มีเลย นอกเสียจากซื้อไว้ดูเล่น ซึ่งก็อาจไม่มีทางได้สัมผัสกับความรักระหว่างเจ้าของกับรองเท้า เฮ้อ น่าส่งสารจัง

รองเท้าที่เหมาะกับเราหาไม่ยาก และไม่ง่าย แต่ถ้าเดินไปแล้วเจอคู่ที่ถูกใจ อยากบอกว่า ให้รีบตัดสินใจซื้อ ก่อนที่จะถูกคนอื่นมาชิงตัดหน้าไปก่อน ซึ่งรองเท้าคู่นั้น อาจจะเป็นคู่เดียวในโลก ที่เหมาะกับเรามากที่สุดก็ได้ ส่วนรองเท้าบางคู่ ที่ไม่เหมาะกับเรา ใส่แล้วไม่รู้สึกสบาย ขอแนะนำว่าอย่าพยายามใส่ต่อไปอีกเลย มีแต่จะทำให้เราทรมาน เพราะในที่สุดเราก็ต้องโยนทิ้งไปอยู่ดี

รองเท้าสมัยใหม่ดูแล้ว กิ๊บเก๋ แต่รองเท้าสมัยเก่าใส่แล้วก็ดูดีไปอีกแบบจะสมัยไหนก็ช่างเถอะ ขอให้ใส่แล้วสบายที่สุด และเมื่อเจอแล้ว จงใส่มันอย่างทะนุถนอม จะได้อยู่กับเราไปนานเท่านาน

แต่ที่แน่ๆ คุณจะไม่มีวันได้รู้หรอกว่า รองเท้าคู่ไหนเหมาะกับคุณที่สุด จนเมื่อคุณได้ลองใส่มันเท่านั้น

วันนี้ คุณได้เจอรองเท้าที่คิดว่าเหมาะกับคุณที่สุดหรือยัง พยายามเสาะหาต่อไปนะ เราเชื่อว่าสักวันคุณจะได้เจอ รองเท้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณอย่างแน่นอน อย่าเลยนะ อย่าพยายามเดินเท้าเปล่าเลย เพราะถนนมีสิ่งที่เป็นอันตรายต่อเท้าของคุณมากมาย หารองเท้าสักคู่มาใส่ป้องกันก่อนดีกว่า แม้ว่าคู่นั้นอาจจะยังไม่ใช่คู่ที่ดีที่สุดสำหรับคุณก็ตาม


จาก Forward Mail 


Comment

Comment:

Tweet

แล้วถ้าเกิดโดนรองเท้าตบหน้าอ่ะ อันนี้หมายความว่ากระไรรึ
sad smile sad smile embarrassed

#7 By Deecaa on 2011-08-26 07:22

Hot! Hot! Hot!
ช่างเปรียบเปรยซะเห็นภาพเลยค่ะ

ปกติมักจะมีปัญหากับเรื่องรองเท้าประจำเลยค่ะ ส่วนใหญ่ซื้อมาทีไรไม่ว่าจะถูกหรือแพง กัดทุกคู่เลยค่ะ แต่จะมีคู่เก่าแก่เก็บอยู่กันใส่นุ่มสบาย แต่เก๊าเก่า อันนี้เรื่องรองเท้านะคะไม่ได้เปรียบเปรยอะไรbig smile big smile question question

#6 By Pat on 2011-08-25 23:13

ผมเองก็มีสาระนะ !!
>< cry cry cry cry

#5 By Boymang*~ on 2011-08-25 22:07

คู่ครองไม่เหมือนรองเท้า ทิ้งไม่ได้ถึงจะเบื่อกะตาม
นะจ้ะ จุจุ

open-mounthed smile sad smile Hot!

#4 By ปิยะ99 on 2011-08-25 20:10

Hot!

เพิ่งเจอรองเท้าอยู่คู่นึงเมื่อไม่นานมานี้ค่ะ
ไม่ได้สวยหรูเหมือนคู่ก่อนๆ ที่เคยได้ใส่
แต่ใส่สบาย อบอุ่น และปลอดภัย
รู้สึกมั่นใจเวลาที่อยู่ด้วย
ไม่อยากจะได้คู่ไหนอีกแล้ว
ถึงมันจะพัง ก็จะยอมเดินเท้าเปล่าค่ะ

#3 By ข้ามจักรวาล on 2011-08-25 13:48

หนูชอบ "เดินตีนเปล่า" อ่ะพี่ : D

#2 By ' I'm E29AZA ' on 2011-08-24 19:19

ผมเพิ่งได้รองเท้าใหม่มา 1 คน เอ้ย ! คู่
ผมเจอที่ร้าน exteen นี่แหละครับ
เรากำลังเดินไปด้วยไป
และคงไปด้วยดี ^^


พูดแล้วคิดถึงคนนั้น ฮ่าๆๆ question question question

#1 By Boymang*~ on 2011-08-24 14:00