เรื่อง ก้อนหินวิเศษ

posted on 25 Nov 2012 07:27 by narathipo in Thinking-Story directory Fiction, Diary, Idea
...........................................................................................................................................................
 
                                            เรื่อง ก้อนหินวิเศษ

นานมาแล้ว ได้ยินมาว่ามีหินวิเศษอยู่ชนิดหนึ่ง ถ้าผู้ใดที่ได้ครอบครอง จะสามารถนำไปแตะกับสิ่งของอะไรก็ได้ สิ่งนั้นจะกลายเป็นทองคำ ทำให้ชายผู้หนึ่งเกิดความสนใจ อยากจะเปลี่ยนแปลงชีวิตให้เป็นคนร่ำรวยขึ้นมา จึงตามหาหินก้อนนั้นเป็นการใหญ่ เมื่อตามหาจนถึงชายหาดแห่งหนึ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยก้อนหิน เขาตัดสินใจเก็บหินขึ้นมาดูที่ละก้อน ถ้าก้อนไหนไม่ใช่ก็จะขว้างมันลงทะเลไป เขาใช้ความพยายามอยู่นาน จากวันเป็นเดือนจากเดือนเป็นปี ก้อนแล้วก้อนเล่าก็ยังไม่ใช่สิ่งที่เขาค้นหาอยู่ดี

และในที่สุดความพยายามของเขาก็ประสบความสำเร็จจนได้ เขาได้พบกับหินวิเศษจริงๆ แต่ไม่ทันที่เขาจะได้คิดอะไร เขาก็ขว้างมันลงทะเลไป เหมือนหินก้อนที่ผ่านๆมา เขาตกใจมากถึงกับรำพันออกมาว่า “ต้องเริ่มต้นใหม่อีกแล้วหรือเนี่ย” ในชายหาดนั้นจะมีหินวิเศษชนิดนี้สักกี่ก้อนกันเชียว เหตุผลที่ทำให้ชายคนนี้ละทิ้งสิ่งที่เขาค้นหามานาน ก็คือ “ความเคยชิน” นั่นเอง บ่อยครั้งที่เราพยายามค้นหาสิ่งที่ต้องการมาตลอดชีวิต จนกระทั้งวันหนึ่งที่เรามี “โอกาส” พบมันแล้ว แต่ด้วย “ความเคยชิน” ในชีวิตประจำวัน เราก็มองข้าม “โอกาส” นั้นไป “โอกาส” ที่อาจจะไม่ปรากฏบ่อยหนัก เราจึงต้องเริ่มต้นใหม่อยู่ร่ำไป

อย่าคิดแต่จะเริ่มต้นใหม่ เพราะสิ่งที่มีอยู่คือ “โอกาส” สิ่งใหม่คือ “ความหวัง” ทิ้งเก่าไปหาใหม่ก็เท่ากับทิ้งโอกาสที่มีอยู่แล้ว ไปรอความหวังที่ยังมาไม่ถึง


จาก Forward Mail


Comment

Comment:

Tweet

คมจริงจัง
big smile big smile big smile Hot! Hot! Hot!

#6 By Nirankas on 2012-11-27 06:43

Hot! Hot! Hot!

สั้นๆได้แง่คิดครับ..

^^big smile big smile big smile
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#4 By K ToKa on 2012-11-25 18:30

Hot!

#3 By Live a Live on 2012-11-25 13:02

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!  cry big smile

#2 By ニッコリ on 2012-11-25 12:14

confused smile Hot!

#1 By บุรุษนิรนาม on 2012-11-25 07:31