เรื่อง ภาษารัก

posted on 10 Nov 2013 14:52 by narathipo in Love-Story directory Fiction, Entertainment, Diary
...........................................................................................................................................................
 
                                                        เรื่อง ภาษารัก

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว นานซะจนเกือบจะจำไม่ได้ มีเจ้าชายหนุ่มรูปหล่อ โดนแม่มดใจร้ายสาปให้พูดไม่ได้  ในแต่ละปีเขามีสิทธิพูดได้แค่คำเดียว แต่ถ้าเขาไม่พูดสิทธินี้ก็จะสะสมไว้ใช้ได้ในปีถัดไป
 
วันหนึ่งเจ้าชายก็พบกับเจ้าหญิงแสนสวยผมทอง ปากเต็มอิ่ม สะโพกผายกลึง เจ้าชายตกหลุมรักเจ้าหญิงแบบหัวปักหัวปำ อยากได้เธอมาร่วมเรียงเคียงหมอน เจ้าชายตั้งใจว่าจะเอ่ยคำแรกกับเธอผู้เลอโฉมว่า “ที่รัก”

ดังนั้นเขาจึงต้องอดกลั้นไม่พูดจา ๒ ปีเต็ม เพื่อจะได้สิทธิพูด ๒ พยางค์ อันทรงคุณค่านี้ อดทนมาจนครบ ๒ ปี เจ้าชายก็เปลี่ยนความคิดใหม่ว่า เรื่องอะไรจะพูดเพียงแค่คำว่า “ที่รัก”
เขาน่าจะพูดว่า “ที่รัก ผมรักคุณ” มากกว่า ดังนั้นเจ้าชายจึงอดทน ไม่พูดจาต่อไปอีก ๓ ปี จึงจะมีสิทธิพูด ๕ พยางค์นี้

พอได้ครบ ๕ ปี เจ้าชายผู้มุ่งมั่นก็เปลี่ยนใจใหม่อีกแล้ว เขาควรจะขอเจ้าหญิงแต่งงานเสียเลยจะดีกว่า ดังนั้นเขาต้องสะสมสิทธิการพูดต่อ อีก ๑๐ ปี เจ้าชายไม่รู้จักภาษาใบ้ เขียนหนังสือไม่ออก อ่านหนังสือไม่ออก (โง่จังเลย) การคบหากับเจ้าหญิง จึงได้แค่เพียงมองหน้ากันไปมองหน้ากันมาจนครบ ๑๐ ปี

ในที่สุดก็ถึงเวลาอันสำคัญ เจ้าชายจูงมือเจ้าหญิงเข้าไปในราชอุทยานของพระองค์ ต้นไม้ที่ร่มรื่น ดอกไม้ที่แสนสวย นอกร้องเบาๆ คลอเคล้าด้วยสายลมอ่อนๆ เจ้าชายเก็บกุหลาบแดงช่อโตมามอบให้เจ้าหญิง คุกเข่าต่อหน้าและจับมือเธอขึ้นจุมพิต แล้วเอื้อนเอ่ยว่า

“ที่รัก ผมรักคุณ แต่งงานกับผมนะ” เจ้าชายเอ่ยปากขอแต่งงานกับเจ้าหญิงที่หลับตาสะเทิ้นอาย ด้วยเสียงหนุ่มหล่อแบบด็อกเตอร์สลัมพ์

เจ้าหญิงแสนสวยลืมตาจ้องเจ้าชาย สายตาอันหยาดเยิ้มทำให้หัวใจเจ้าชายพองโตแทบบ้า
ริมฝีปากอวบอิ่มขยับพูด “อะไรนะ หญิงไม่ได้ยิน”
 
 
::บทแทรก::
จำเป็นหรือที่ “คำว่ารัก” จะต้องเอ่ยจากปากเท่านั้น แค่การกระทำที่แสดงออกจากใจจริง ก็เป็นการเอ่ย “คำว่ารัก” ออกมาจากหัวใจแล้ว


จาก Forward Mail


Comment

Comment:

Tweet

อะไรนะ
5555
น่าสงสารเจ้าชายจัง

#4 By cherriz on 2013-12-15 12:57

เงิบครับ sad smile open-mounthed smile Hot!

#3 By WP Pro on 2013-11-11 13:04

Hot!

#2 By Live a Live on 2013-11-10 17:05

Hot! big smile

#1 By บุรุษนิรนาม on 2013-11-10 15:09